Nước thấm luôn là vấn đề khó chịu cho các công trình xây dựng trong quá trình khai thác, nhất là khi chúng ta ở vùng khí hậu có độ ẩm cao, lượng mưa lớn.

 

Nước gây hại cho công trình thế nào

 • Kết cấu xuống cấp: Chúng làm gỉ cốt thép trong bê tông, lớp gỉ trương nở thề tích làm nứt lớp vỏ bê tông. Cứ thê tiếp tục vòng tròn Cốt thép gỉ – nứt bê tông. Khi cốt thép gỉ chúng giảm khả năng chịu lực nén và uốn, làm hạng mục bê tông đó không hoạt động giống như được thiết kế ban đầu.
 • Mất an toàn điện
 • Gây hư hỏng tài sản nhanh chóng như đồ điện, nội thất
 • Gây mất tiện nghi cho người sử dụng về thẩm mỹ vì hoen ố, khó chịu vì mùi ẩm mốc

Hiểu được cách nước và hơi ẩm xâm nhập vào từng vị trí trong công trình, chúng tôi luôn biết làm thế nào để ngăn chặn chúng.

 

Tại sao tầng hầm hay bị thấm lại

Nếu không xử lý được nơi bê tông hay tường bị hỏng, rỗ hay nứt thì cho dù tạo được màng chặn nước khô ráo ở mặt trong cùng, thì nước sẽ xuất hiện trở lại sau thời gian ngắn. Trong khi đó kết cấu vẫn xuống cấp vì cốt thép vẫn tiếp xúc với nước và khí có hại trong đất (đối với tầng hầm).

chống thấm; tầng hầm

Sửa chữa bê tông trước chống thấm

 

Vật liệu áp dụng

Mỗi hạng mục, từng bề mặt có tính chất hoạt động khác nhau như:

 • Lộ thiên hay không
 • Tiếp xúc thường xuyên với nước hay không
 • Có chịu tải hay không, nhiều hay ít
 • Tính chất co ngót hay dịch chuyển
 • Bề mặt chống thấm thuận hay nghịch
 • Chịu áp lực thủy tĩnh hay không
 • Tiếp xúc với nước sinh hoạt hay nước thải
 • Khả năng kháng hóa chất
 • Khác

và lựa trọn vật liệu phù hợp là yếu tố quyết định đến chất lượng chống thấm, chúng tôi mang đến cho khách hàng kinh nghiệm chống thấm trong nhiều năm.

 

Có khách hàng yêu cầu chống thấm lại tầng hầm để xe, mà khi xây nhà đã được thiết kế và thi công bởi các công ty rất uy tín. Nhưng chỉ sau một mùa mưa, tầng hầm luôn ẩm ướt, hôi mốc, máy bơm nước hoạt động liên tục vì nước thấm rất nhiều. Chủ nhà không dám để xe ô tô tiền tỷ ở nhà, ngi ngại là ô tô của ông sẽ hỏng không chỉ vì nguy cơ ngập chìm trong nước (bơm có thể cháy) mà trước mắt sẽ hỏng hệ thống điện trên xe vì độ ẩm cao. Vị trí thấm được xác định là nước rò rỉ qua rất nhiều vị trí thuộc mạch ngừng thi công (nơi tiếp giáp sàn – tường, tường – cột). Nguyên nhân thấm là không áp dụng vật liệu chống thấm chuyên cho mạch ngừng. Lớp chống thấm phía ngoài tường tầng hầm bằng tấm trải bitum đã thi công nhưng không chặn được nước thấm. Hiện nay, sau 5 năm khi xử lý lại, tầng hầm không còn dấu hiệu của nước rò rỉ.

 

Thêm một ví dụ về sử dụng vật liệu sai. Rất nhiều chủ nhà, chủ khách sạn bức xúc vì nước thấm từ sân thượng nhiều đến nỗi không sử dụng các phòng phía dưới được. Lý do chủ yếu là nhà thầu xây dựng đã áp dụng các vật liệu không phù hợp như latex hay dung dịch bitum màu đen. Nguyên nhân thấm: những lớp chống thấm này bị lão hóa nhanh chóng vì tính chất không phù hợp với bề mặt lộ thiên. Chúng bị nứt theo sàn vì không còn tính đàn hồi. Hiện nay, sau khi đã xử lý chống nứt sàn và phủ lớp phủ đàn hồi kháng UV, chủ nhà còn sử dụng sân thượng trồng rau sạch mà không bị thấm lại.

 

Phương pháp thi công vật liệu cũng quan trọng không kém để có kết quả như mong đợi. Chúng tôi, như những chuyên gia trong lĩnh vực này, luôn được hướng dẫn và thực tập với các nhà sản xuất để thi công đúng quy trình, chắc chắn mang lại hiệu quả chống thấm cao nhất.

 

Để công trình không còn ẩm hay nước xâm nhập, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để ngăn chặn chúng

Chống thấm sàn tầng hầm
Chống thấm sàn tầng hầm
Chống thấm vách tầng hầm
Chống thấm vách tầng hầm